Home / Đại Tràng / Một số món ăn rất tốt cho những người bệnh viêm đại tràng

Một số món ăn rất tốt cho những người bệnh viêm đại tràng

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh viêm đại tràng. Do đó trong quá trình sử dụng thuốc trị viêm đại tràng Medi Happy bạn nên chú ý đến thực đơn hàng ngày của mình. Các món ăn làm sao phải đủ dinh dưỡng lại không ảnh hưởng đến đại tràng mà còn có tác dụng trị bệnh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số món ăn bổ dưỡng có tác dụng trị bệnh viêm đại tràng rất tốt.

Nguyên tắc ăn uống cho người bị viêm đại tràng

món ăn tốt cho người bệnh viêm đại tràng

Người bị viêm đại tràng nên chú ý chế độ ăn uống phù hợp

Trong thời gian sử dụng thảo dược Medi Happy trị viêm đại tràng chế độ ăn uống cũng rất là quan trọng. Người bệnh không nên kiêng khem quá mức, cần giữ cân bằng trong khẩu phần ăn tránh những thức ăn khó tiêu, thức ăn không thích hợp. Nếu đi ngoài phân có mùi chua, nhiều bọt thì giảm các thức ăn dễ lên men như đường, sữa, dưa chua còn nếu đi ngoài phân có mùi thối thì giảm ăn đạm, nên ăn sữa chua, dưa. Ngược lại trong trường hợp bị táo bón nên ăn những thức ăn nhuận tràng như khoai, sữa chua, củ cải.

Một số món ăn có tác dụng trị viêm đại tràng

Để điều trị viêm đại tràng hiệu quả thì ngoài việc dùng thuốc trị viêm đại tràng Medi Happy người bệnh nên kết hợp ăn một số món sau:

– Vải khô và Hoài Sơn: Vải khô chỉ lấy cơm 50g, hoài sơn 40g, hạt sen 30g, gạo tẻ 60g. Ba vị đầu giã nát, nấu cháo chung với gạo tẻ, mỗi tối ăn 1 lần, liên tục 15 – 20 ngày. Trị viêm đại tràng mãn do tỳ thận hư hàn.

món ăn tốt cho người bệnh viêm đại tràng

Món ăn từ củ sen chữa viêm đại tràng rất hiệu quả

– Củ sen: Củ sen già còn tươi 150g, gạo tẻ 100g, đường cát trắng 30g. Làm sạch củ sen, bỏ đốt và vỏ, cắt miếng nhỏ, nấu cháo với gạo tẻ, khi cháo chín thêm đường cát, ngày ăn 1 thang. Trị viêm đại tràng mãn do tỳ thận hư hàn.

– Cật lợn, cốt toái bổ: Cật lợn 2 cái, cốt toái bổ 10g, gia vị vừa đủ. Làm sạch cật rồi cắt miếng, cốt toái bổ dùng vải thưa bọc lại, cho chung vào nồi, thêm nước hầm trong 1 giờ, nêm muối và gia vị vừa miệng. Mỗi ngày làm một lần chia ăn 2 – 3 lần, ăn liên tục 5 – 7 ngày.

Viêm đại tràng làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó để chữa trị bệnh ngoài lựa chọn các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn, không gây tác dụng phụ như thuốc trị viêm đại tràng Medi Happy thì người bệnh nên chú ý chế độ ăn uống khoa học, hạn chế sử dụng các thức ăn khó tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc phòng và chữa bệnh viêm đại tràng.

>>> Tìm hiểu ngay về thuốc trị viêm Đại Tràng Medi Happy tại đây

Giới Thiệu

Các thể bạn quan tâm đến viêm họng : Các bệnh nhân khi mác bệnh điều có chung câu hỏi như: Viêm họng hạt có nguy hiểm hay không bệnh viêm họng hạt và cách điều trị có nên sử dụng kháng sinh chua viem hong để điều trị hay không ? Những cách điều trị viêm họng hiệu quả bằng những mẹo trị viêm họng hạt hoặc nếu như bạn muốn điều trị viêm họng không bị các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh có thể tham khảo chữa viêm họng thiên nhiên phương pháp trị viêm hong từ các thảo mộc thiên nhiên an toàn hiệu quả Xem thêm viêm họng mãn tính không nên ăn gì khi điều trị viêm họng mãn tính kết hợp với kiêng các thực phẩm để có được kết quả khỏi bệnh nhanh hơn
 

LƯU Ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


ĐẶT HÀNG NGAY THÔI!
HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!

 

About Trần Khoa

Check Also

Cảnh giác 3 nguyên nhân khiến đại tràng của bạn bị viêm

Viêm đại tràng là một bệnh về đường tiêu hóa phổ biến thường gặp mà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *