Home / Xương Khớp / 4 mẹo hay chữa gai đốt sống cổ không thể bỏ qua

4 mẹo hay chữa gai đốt sống cổ không thể bỏ qua

4 mẹo hay chữa gai đốt sống cổ được sư tầm, tổng hợp và chia sẻ trong bài viết hôm nay hy vọng có thể phần nào giúp người bệnh đạt được hiệu quả tốt hơn trong quá trình điều trị bệnh gai cột sống. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các mẹo hay chữa gai đốt sống cổ đã được truyền lại từ rất lâu trong dân gian nhé!

4 mẹo hay chữa gai đốt sống cổ hiệu quả

Tất cả 4 bài thuốc chữa gai đốt sống cổ được giới thiệu sau đây người bệnh đều có thể tự thực hiện ngay tại nhà mình với những nguyên liệu đơn giản, dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu.

Bài thuốc đắp từ ngải cứu

Chuẩn bị một lượng vừa phải lá ngải cứu tươi. Trước hết đem rửa cho sạch hết đất cát rồi bỏ lên chảo rang nóng cùng với một chút giấm. Dùng túi vải trắng sạch bọc hỗn hợp này lại rồi buộc chặt, đắp lên những khu vực trên cột sống có biểu hiện đau nhức.

Kiên trì thực hiện bài thuốc đắp từ ngải cứu này hằng ngày trong tối thiểu 3 tuần và cảm nhận hiệu quả giảm đau rất tốt mà ngải cứu đem lại.

mẹo hay chữa gai đốt sống cổ

Thuốc đắp từ ngải cứu có tác dụng rất tốt trong việc chữa gai đốt sống cổ

Bài thuốc đắp từ bã giấm

Cách thực hiện bài thuốc này cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng 250 gr bã giấm cho vào chảo nóng rang đều tay. Sau đó bọc lại trong túi vải, mỗi tối trước khi đi ngủ chườm thuốc ngay lên chỗ đau trong khoảng 1 – 2 tiếng, lưu ý chỉ chườm khi thuốc còn nóng.

Thuốc đắp từ hỗn hợp gừng và củ hành

Nguyên liệu cần dùng bao gồm 20g gừng già và 15g hành củ. Đem giã nát cả 2 loại nguyên liệu này rồi trộn đều cùng với 30g bột mỳ. Tiếp tục dùng chảo rang cho nóng lên.

Người bệnh có thể đắp thuốc lên những khu vực bị đau rồi dùng băng cuốn lại hoặc cố định lại bằng miếng dán đều được. Với cách chữa bệnh gai cột sống cổ này mỗi ngày cần thay thuốc mới 1 lần.

Phương pháp chườm lạnh

Chườm lạnh cũng là một trong những phương pháp giúp giảm nhanh các cơn đau do bệnh gai đốt sống cổ gây ra. Hiện nay có các miếng dán lạnh người bệnh hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà, hỗ trợ rất tốt và tiện lợi cho các hoạt động liên quan tới sinh hoạt và làm việc hàng ngày. Người bệnh sẽ không cần phải luôn luôn chuẩn bị sẵn túi đá lạnh mang theo bên người như trước nữa.

Các phương pháp kể trên đều có điểm chung là cách thực hiện rất đơn giản, không đòi hỏi phức tạp trong khâu chuẩn bị cũng như chi phí mua nguyên liệu. Tuy vậy để đạt được hiệu quả trị bệnh gai cột sống cổ tốt nhất cần có thêm sự kiên trì từ chính bản thân người bệnh.

 Chẩn đoán bệnh gai cột sống cổ như thế nào?

About Bùi Thắng

Check Also

Chữa gai cột sống hiệu quả với bài thuốc từ ngải cứu, vỏ bưởi và chanh

Gai cột sống thực chất là hậu quả của quá trình lão hóa của cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *